10 QUY TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON.

10 QUY TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON.

Tác giá: Đinh Công Dương | Ngày: 01-11-2019 | bình luận

10 QUY TẮC VÀNG TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON.

Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng
Những gì ta tiếp nhận bằng thị giác có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của chúng ta. Do đó khi thiết kế phòng ngủ, bạn hãy ưu tiên tạo cảm giác thư giãn bằng việc lựa chọn tông màu nhẹ nhàng, êm ái.
Đặt giường ngủ ở vị trí hợp lý
Cách xếp đặt nội thất cũng sẽ quyết định chất lượng giấc ngủ. Với không gian dành cho sự nghỉ ngơi, bạn cần kê giường sao cho đạt được cảm giác yên tâm, thanh bình nhất.
Điều chỉnh độ sáng phù hợp
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập cảm giác. Phòng ngủ nên được hứng đủ sáng vào ban ngày và được thắp đèn vàng êm dịu khi trời tối để tạo sự ấm cúng thanh bình.
Không đặt TV trong phòng
Việc xem TV thư giãn trước khi ngủ nghe có vẻ rất thư giãn, nhưng thực chất đó là một cái bẫy dẫn dụ bạn đến với đời sống ‘cú đêm’ đích thực. Các nhà khoa học đã chứng minh, ánh sáng chói và tiếng động liên tục phát ra từ TV có thể gây ức chế việc tiết ra hormone melatonin - một loại hormone giúp ta duy trì giấc ngủ sâu và sự nhịp nhàng của đồng hồ sinh học.
Bài trí nội thất tối giản
Vào đến phòng ngủ bạn cũng đừng mang theo gánh nặng gì, kể cả đó là sự bày biện về vật chất. Một thiết kế phòng ngủ khoa học là một thiết kế nhẹ nhàng, thoáng đãng đem lại cho bạn sự trong lành cùng những quãng thở êm ái.
Kết hợp “mảng xanh”
Sự hiện diện của cây cảnh sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng hiệu quả, thả lỏng và sáng tạo hơn. Bạn có thể đặt trong phòng ngủ những loại cây thích hợp như: cây nha đam, cây lan ý, cây hoa nhài, cây lưỡi hổ,...
Hãy để “công việc” bên ngoài phòng
Ý tưởng thiết kế phòng ngủ kết hợp không gian nghỉ ngơi và nơi làm việc hầu như rất phổ biến vì chúng đem lại cảm giác tiện lợi. Nhưng thật sự điều này chỉ khiến bạn thêm chất chồng căng thẳng và thậm chí ảnh hưởng đến cả giấc ngủ.
Chăn, ga, đệm có chất liệu tốt
Một trong số những vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ đó là những bộ chăn ga, gối đệm. Trước hết, cần lưu ý chọn những bộ chăn ga, đệm với chất liệu mềm mại, cotton, ít hoa văn không gây rối mắt, màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác hài hòa sẽ khiến gia chủ ngủ ngon hơn.
Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử
Trong phòng ngủ nên hạn chế các thiết bị điện tử như laptop, máy tính bàn… vì sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và giấc ngủ của gia chủ do sóng điện từ từ các thiết bị này phát ra. Những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng… cũng cần được tắt nguồn khi bạn đi ngủ để đảm bảo một giấc ngủ ngon.
Mua sắm vật dụng trong phòng ngủ theo đôi
Các chuyên gia khuyên rằng, ngay cả khi bạn sống độc thân, bạn cũng nên mua sắm các vật dụng trong phòng ngủ của mình theo đôi: hai tủ đầu giường, hai chiếc gối, hai đèn ngủ… Trong khoa học phong thủy, việc này có thể thúc đẩy các năng lượng tốt và cảm giác yêu thương trong cuộc sống của bạn.

Cũ hơn Mới hơn